DA DẦU: 4 Quy tắc vàng khi lựa chọn KEM NỀN

Những bạn có làn da dầu thường là do hoocmon hoặc di truyền, khi thời tuyết nóng ẩm hoặc da thiếu nước, lượng dầu tiết ra sẽ càng tồi tệ hơn. Cũng chính vì thế mà để lựa chọn được một lọ kem nền vừa không làm da bị bóng sau khi trang điểm, vừa có thể kiểm soát dầu hiệu quả sẽ khó hơn nhiều so với da khô và da hỗn hợp. Nhưng với 4 mẹo mà MCC Cosmetic tổng hợp sau đây, việc lựa chọn kem nền cho cô nàng da dầu sẽ đơn giãn hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Kết cấu dạng kem

Nàng nên tránh chọn kem nền dạng kem vì thường những loại này sẽ làm tăng độ bóng cho da, dạng Cream-to-powder cũng không phù hợp vì không thể kiểu soát được lượng dầu tiết ra trên da và dễ gây ra tình trạng bít lỗ chân lông. Kem nền dạng kem thường chỉ phù hợp với làn da khô nên các nàng da dầu chú ý nhé.

2. Kem nền dạng lỏng

Kem nền dạng lỏng cũng có rất nhiều loại: loại thiên về dưỡng ẩm (Moisturizing), loại lì, lâu trôi (long-lasting). Đối với da dầu, bạn nên chọn sản phẩm không chứa dầu "oil-free" hoặc "non-comedogenic", một cách dễ hiểu, kem nền oil-free sẽ không chứa dầu, không làm bóng da và không gây bít lỗ chân lông cũng như độ bám tốt hơn, kiểm soát dầu hiệu quả. Nếu bạn ưa chuộng phong cách growy, nhưng với thời tiết oi bức ngày hè thì các sản phẩm này sẽ nhanh chóng khiến mặt bạn trở thành chảo dầu. Thay vào đó hãy sử dụng phấn bắt sáng highlighter hoặc bronzer để thay thế.

3. Kem nền dạng phấn (powder-based)

Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho cô nàng da dầu đến rất dầu. Những hạt phấn mỏng mịn mang đến khả năng kiểm soát dầu tối ưu, giúp da luôn thông thoáng và mịn màng, không gây bít lỗ chân lông và hạn chế đến mức tối đa sự hình thành mụn.

Kem nền powder-based có 2 dạng: dạng phấn nén (pact) và dạng phấn bột (loose powder). Kem nền dạng phấn bột phù hợp với những bạn chuộng phong cách trang điểm nhẹ nhàng với lớp nền mỏng, nhẹ, tự nhiên. Trong khi đó, kem nền dạng phấn nén sẽ giúp tạo hiệu ứng bắt sáng và giúp đều màu da hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên dặm một lớp mỏng phấn nền lên da, việc lớp nền quá dày sẽ trông rất giả đấy!

4. Aqua/Water

Nàng nào có làn da không quá dầu, hoặc chỉ dầu vùng chữ T và thích làn da có độ glow nhẹ nhàng thì nên chọn kem nền dạng Aqua/Water. Những loại kem nền này thường ở dạng lỏng, có kết cấu mỏng mịn, giữ ẩm tốt nhờ chứa thành phần chính là nước. Lớp nền sẽ tự nhiên và hơi có độ bóng. Lưu ý là nếu chọn kem nền dạng Aqua/Water thì cũng phải xem kem nền này có "oil-free" không nhé.

Tóm lại:

Bạn nên đọc kỹ bao bì có những dòng chữ sau đây, sẽ là những dạng kem nền phù hợp với làn da dầu:

  • Oil-free (không chứa dầu)
  • Oil-controlling (kiểm soát dầu)
  • Shine-free (không bóng)
  • Long-lasting, Longwear, Stay all day, Stay-in-place (lâu trôi)
  • Stay Matte, Ultra Matte, Matte (hiệu ứng lì)
  • Skin balancing (cân bằng da)
  • Pore refining, Poreless (che phủ lỗ chân lông)

Kết hợp cũng các thông tin phía trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một lọ kem nền phù hợp nhất với làn da dầu ẩm ương. Chúc các bạn thành công!

Một số loại kem nền thuộc thương hiệu MCC Cosmetic dành cho da dầu các nàng có thể tham khảo:

Kem nền dạng nén chiết xuất hoa cúc vạn thọ Purity Skin Cover

Kem nền hoàn thiện Perfect Finish Foundation

Phấn nền kiêm phấn phủ dạng nén Perfect Finish Two-way Cake

Phấn nén Purity Twin Pact

Các tin khác