6 TUYỆT CHIÊU TRANG ĐIỂM CHO DA SẸO MỤN

Việc trang điểm cho da sẹo, mụn thật sự không đơn giản, nếu bạn apply quá nhiều thứ lên da để che lấp khuyết điểm thì lớp trang điểm sẽ rất dày và mất đi sự tự nhiên. Nhưng quá mỏng thì sẽ không đủ độ che phủ. Tuy nhiên, nàng đừng quá lo lắng, với 6 TIPs trang điểm sau đây, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các nhược điểm trên da nhưng vẫn tạo được một lớp make-up tự nhiên nhất.

1. Dùng kem lót

Nàng có nhiều khuyết điểm trên da thì luôn nhớ "bỏ túi" một tuýp kem lót nhé, bên cạnh việc lắp đầy các khuyết điểm, kem lót giống như một lớp rào chắn bảo vệ da, đặc biệt là da mụn khởi lớp kem nền, ngăn cho lớp trang điểm không bị ngấm vào da gây bít tắt lỗ chân lông.

Đặc biệt, bạn nên chọn cho mình kem lót dạng silicone-base primer, là kem lót chứa các hạt silicon siêu mịn giúp che phủ cực tốt các lỗ chân lông, sẹo rỗ trên da. Kem lót primer cũng sẽ bảo vệ làn da mụn một cách tối ưu nhất khỏi lớp foundation dày đặt.

>>>> Xem thêm: Kem lót Aqua Watery Primer

2. Tránh các sản phẩm chứa nhũ

Các sản phẩm có chức năng làm bóng hoặc nhũ có xu hướng làm lộ rõ hơn kết cấu da của bạn, các khuyết điểm trên da sẽ bị phô bày ra. Đặc biệt đối với những bạn có nhiều mụn có vùng chữ T thì tránh việc tạo highlighters cho vùng này. Các sản phẩm dạng lì (matte) sẽ phù hợp hơn với bạn vì có khả năng hấp thụ ánh sáng, các khuyết điểm trên da sẽ được "ẩn náu" tốt hơn.

3. Chọn kem che khuyết điểm 

Bạn nên chọn che khuyết điểm có màu (color corrector) để che đi các vết mụn đỏ hoặc thâm mới hình thành. Che khuyết điểm màu tím khắc phục những vùng da bị thâm, xỉn màu. Che khuyết điểm màu xanh lá che đi các vết mụn đang ửng đỏ. 

Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ sử dụng kem che khuyết điểm về màu sắc trước kem nền rồi mới dùng tiếp che khuyết điểm thông thường (concealer) cho các vùng da bị sẹo rỗ nặng hơn.Vì nếu như bạn dùng concealer trước lớp kem nền, khi dùng bông mút hoặc cọ để tán, vô tình concealer cũng sẽ bị tán theo làm giảm độ che phủ. Bạn cũng nên chọn concealer có màu tệp với tone da tự nhiên của mình để tránh việc làm nổi bật hơn các khuyết điểm của mình.

4. Chọn kem nền chuẩn và kỹ thuật đánh kem nền

Vì là da mụn, sẹo nhiều nên bạn sẽ chọn kem nền có độ che phủ cao dạng lì và "oil-free", các sản phẩm này sẽ kiểm soát các khuyết điểm một các tối ưu nhất.

Nhiều bạn thường chỉ dùng tay để đánh kem nền, đây sẽ là một sai lầm bởi việc này sẽ khiến lớp nền trông dày và nặng nề hơn rất nhiều. Vì thế hãy sử dụng bông mút hoặc cọ để tán kem nền nhé, lớp nền của bạn sẽ mỏng mịn và tự nhiên hơn rất nhiều đấy

>>>> Xem thêm: Kem nền hoàn thiện Perfect Finish Foundation

5. Phấn phủ

Phấn phủ giúp cố định lớp nền và hạn chế tình trạng đổ dầu khiến lớp nền bị mốc. Ở bước dùng phấn phủ, bạn đừng dùng cọ để xoáy hoặc tán phấn lên da mà hãy sử dụng kỹ thuật Stipple - chấm đều phấn phủ lên da, việc này giúp bạn cân chỉnh được lượng phấn, tránh tình rạng da không đều phấn và lắp đầy sẹo lõm tốt hơn. 

>>>> Xem thêm: Phấn phủ dạng bột Perfect Finish Loose Powder

6. Xịt cố định

Sau khi đã hoàn thành lớp trang điểm, bạn hãy xịt khoáng để cố định lớp trang điểm. Các tia nước li ti giúp da ẩm mượt, tăng độ bám của lớp nền là giảm hiệu ứng bột bám trên da, lớp make-up sẽ trông tự nhiên và mượt hơn. 

Làn da không được mịn màng, nhiều sẹo mụn, lỗ chân lông to là nổi niềm của biết bao cô gái, nàng sẽ rơi vào trạng thái tự ti về bản thân mình rất nhiều. Nhưng bạn biết không, khuôn mặt nhiều khuyết điểm vẫn có thể được hô biến trở nên mịn màng tự nhiên nếu như bạn biết lựa chọn đúng mỹ phẩm, kết hợp đúng các bước và kỹ thuật trang điểm đấy. Chúc các bạn thành công!

 

Các tin khác